0867834822

Hotline bán hàng

0867808671

Hỗ trợ kỹ thuật

Ổ cứng Western Digital Purple 2TB WD20PURZ

Thương hiệu: Imou | (0 đánh giá)
1.545.000₫2.317.500₫

Ổ cứng Western Digital Purple 2TB WD20PURZ được thiết kế cho hệ thống giám sát an ninh với khả năng hoạt động 24/7, dung lượng 2TB, và tốc độ 5400RPM.

Số lượng:

Thanh toán: 1545000.00

Hoặc gọi ngay để đặt mua: 0867834822 (8:00-20:00)

  Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cache

   

   

  Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cache là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Sản phẩm này được thiết kế để có thể chay với thời gian là 24/24 được dùng trong việc lưu trữ hình ảnh cho các hệ thống camera giám sát, ổ có thể hỗi trợ hệ thống lên đến 64 camera. Cộng thêm công nghệ AllFrame 4k làm cho hình ảnh rõ nét mang lại độ tin cậy cho hệt thống giám sát an ninh doanh nghiệp của bạn.

   

  Thiết Kế

   

   

  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 2TB được lắp ráp cực kỳ chắn chắn theo tiêu chuẩn định dạng (Form Factors) 3,5 inch với kích thước 2 chiều bao gồm chiều dài 14,7 cm (mm), chiều rộng 10,1 cm (mm) cùng với bề dày lên đến2,6 cm (mm).

   

   

  Toàn bộ bề mặt thiết kế bên ngoài của chiếc Ổ cứng HDD Western Digital Purple 2TB này được chế tạo và gắn liền với nhau theo 3 phần riêng biệt A, B và C. Bề mặt phần A (hay còn gọi là bề mặt nắp ổ) được làm từ kim loại đổ khuôn cứng cáp với đầy đủ thông số kỹ thuật chi tiết đi kèm. Còn bề mặt phần B (hay còn gọi là khung viền ổ cứng) được làm từ nhựa cứng siêu dày với các điểm bắt ốc lõi thép xung quanh.

   

   

   

  Và cuối cùng, chính là bề mặt phần C của chiếc Ổ cứng HDD Western Digital này. Hay các bạn có thể gọi nó là bề mặt kết nối tín hiệu ổ cứng và nó thường được đặt vào vị trí bên dưới của mỗi Ổ cứng HDD. Các bạn sẽ chỉ thấy một phần bảng mạch thừa ra bề ngoài với 2 cổng cắm chính kết nối. Còn phần bảng mạch kết nối chính thức sẽ được đặt vào khu vực cấu tạo bên trong.

  Kết Nối

   

   

  dây SATA POWER

   

   

  dây SATA DATA

   

  Nói đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng biết vị trí kết nối tín hiệu của chiếc Ổ cứng HDD Western Digital này ở đâu rồi phải không ? Đúng vậy, Ổ cứng HDD Western Digital Purple 2TB có thể kết nối được với rất nhiều thiết bị phổ biến như Laptop, Desktop, PCAP hay Smartphone thông qua 2 cổng cắm kết nối thông dụng (Data sATA và Power sATA). Tùy vào phụ kiện bổ trợ cho phép mà các bạn có thể kết nối chiếc Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cachetrên tới nhiều thiết bị khác nhau.

   

  Dung Lượng

  Với dung lương lưu trữ cực lớn lên đến 2TB (tương đương với gần 2000 GB), các bạn có thể sử dụng chiếc Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cachenày để lưu trữ rất nhiều dữ liệu từ nhỏ cho đến lớn bao gồm các file, folder, picture, music, movie, application, software và còn rất nhiều dữ liệu quan trọng khác.

  Hơn nữa, các bạn cũng có thể chia 2, chia 3, chia 4 hay chia ra thành nhiều phân vùng khác nhau để quản lý và bảo mật dữ liệu trong trường hợp cần thiết.

  Chú ý: Cho dù các bạn có phân chia phân vùng ổ cứng thành nhiều phần thế nào thì các bạn cũng không nên nhồi nhét cho phân vùng đó quá nhiều dữ liệu đến mức báo động màu đỏ. Bởi vì tình trạng như vậy sẽ làm cho ổ cứng HDD bị giảm băng thông truyền tải dữ liệu, dẫn đến các trường hợp như khởi động chậm, đọc/ghi chậm và tải dữ liệu rất chậm. Bởi vậy, các bạn hãy luôn giữ chiếc ổ cứng của mình có dung lượng trống lớn hơn 10% nhé.

  Tốc Độ

  Sở hữu một băng thông truyền tải mạnh mẽ lên đến110 Gbps, bộ nhớ đệm 64 MB Cache, tốc độ vòng quay 5400 RPM cùng với tốc độ đọc/ghi ấn tượng lên đến100 Mbps115.5 Mbps, Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cache luôn luôn đáp ứng được rất tốt toàn bộ vận hành truyền tải dữ liệu qua lại giữa các ổ cứng với nhau (Disk), các phân vùng với nhau (Partition) và các thư mục dữ liệu (Folder).

  Hơn nữa, tốc độ truyền tải dữ liệu trung bình của chiếc Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cache này sẽ vào khoảng 150 Mbps theo dạng đọc/ghi tuần tự và vào khoảng 0.6 Mbps theo dạng đọc/ghi 4K. Vậy nên, các bạn sẽ không phải lo lắng gì về tình trạng chậm chạp khi thực hiện thao tác câu lệnh copy, paste hay cut dữ liệu qua lại ở dưới mức và mức 217 này nhé.

   

  Nhu Cầu

  Tại Sao Người Dùng Hiện Nay Vẫn Cần Sử Dụng Ổ Cứng HDD ?

   

  Không giống như dung lượng lưu trữ của những chiếc Ổ cứng SSD, dung lượng lưu trữ của Ổ cứng HDD được cấu tạo dựa trên thành phần linh kiện có tên gọi là đĩa từ, thay vì sử dụng các con Memory Chip như của ổ cứng SSD. Đĩa từ càng lớn thì dung lượng lưu trữ của những chiếc Ổ cứng HDD nãy sẽ càng lớn và kích thước của nó có thể cũng sẽ lớn hơn, tùy thuộc vào cấu trúc bảng mạch. Còn kích thước của Ổ cứng SSD thì chỉ gói gọn trong một miếng mạch rất nhỏ với số lượng những con Memory Chip trong đó.

   

  Hơn nữa, trong nhiều năm vừa qua, các bạn đều biết rằng tốc độ của một Ổ cứng SSD sATA luôn đạt được chỉ số tốc độ lớn hơn gấp 5 lần so với tốc độ của một Ổ cứng HDD thông thường. Không những thế, tốc độ của một Ổ cứng SSD PCIe còn đạt được lên đến x10, x20, x30 so với những ổ cứng HDD đó. Đây cũng chính là lý do vì sao mà những Gamer và những Creator luôn yêu thích những chiếc Ổ cứng SSD như vậy.

   

  Tuy nhiên, việc lựa chọn thêm một chiếc Ổ cứng HDD vẫn luôn là một điều cần thiết đối với mọi Máy tính xách tay Laptop, Máy tính để bàn Desktop hay Máy tính cá nhân PC. Bởi vì các bạn có thể sử dụng một chiếc Ổ cứng SSD cực nhanh để “Loading Game” hay “Rendering Graphics” hay “Booting System” nhưng các bạn thực sự vẫn phải cần thêm nhiều dung lượng Ổ cứng HDD nữa để lưu trữ nhiều thể loại trò chơi hơn, nhiều phim ảnh hơn và nhiều tư liệu hơn.

  Không những thế, giá thành của một chiếc Ổ cứng SSD so với một chiếc Ổ cứng HDD có cùng dung lượng lưu trữ thì Ổ cứng SSD sẽ có giá thành cao hơn gấp x3 hoặc x4 lần. Thay vì giá thành cao như vậy thì các bạn có thể chọn lựa một chiếc Ổ cứng HDD sở hữu dung lượng cao hơn Ổ cứng SSD tới 4 lần. Đó chính là lý do vì sao mà Ổ cứng HDD vẫn đang được ưa chuộng hơn Ổ cứng SSD về mặt dung lượng lưu trữ và giá thành thị trường.

   

  Ổ Cứng HDD Có Thể Sử Dụng Được Với Những Thiết Bị Nào ?

  Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả những chiếc ổ cứng HDD đều được kết nối tín hiệu dữ liệu và tín hiệu nguồn điện thông qua cổng cắm kết nối có tên gọi là sATA (Serial ATA) bao gồm cả ổ cứng HDD 2.5 inch và HDD 3.5 inch. Dây cáp Data sATA sẽ được sử dụng để kết nối tín hiệu dữ liệu, còn dây cáp Power sATA sẽ được sử dụng để kết nối tín hiệu nguồn điện. Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả Ổ cứng HDD 2.5 inch và Ổ cứng HDD 3.5 inch cho cả Máy tính xách tay Laptop, Máy tính để bàn Desktop, PCAP và đặt biệt hơn cả là Smartphone.

   

  Tuy nhiên, do kích thước khác nhau, dòng điện khác nhau và dung lượng khác nhau nên hình thức kết nối sẽ được thay đổi tùy vào thiết bị khác nhau. Máy tính xách tay Laptop sẽ có cách thức kết nối riêng, Máy tính để bàn Desktop cũng sẽ có cách thức kết nối riêng, PCAP và *Smartphone cũng có thể làm được như vậy. Vậy hình thức kết nối của những thiết bị này đến những chiếc Ổ cứng HDD trên ra sao ? Camzone.vn sẽ giải thích cho các bạn ngay bây giờ.

  Connective with Desktop

   

  Với những thiết bị là máy tính Desktop, các bạn có thể kết nối dễ dàng Ổ cứng HDD 2.5 inch lẫn 3.5 inch vào thẳng bo mạch chủ thông qua cáp dữ liệu sATA và cáp nguồn điện sATA từ bộ nguồn của máy tính. Hoặc các bạn có thể sắm thêm cho mình một cái HDD Box / HDD Dock để kết nối trực tiếp tới bo mạch chủ thông qua dây cáp kết nối USB 3.0.

  Tuy nhiên, hình thức kết nối thông qua HDD Box / HDD Dock này sẽ bị giảm băng thông đường truyền dữ liệu và giới hạn dung lượng lữu trữ chỉ được cho phép ở mức tối đa 10TB.

   

  Connective with Laptop

   

   

  Với những thiết bị là máy tính Laptop, các bạn cũng có thể kết nối dễ dàng Ổ cứng HDD 2.5 inch lẫn Ổ cứng HDD 3.5 inch. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể kết nối được với định dạng Ổ cứng HDD 2.5 inch vào thẳng bo mạch chủ máy tính Laptop thông qua hệ thống bảng mạch, dây cáp kết nối (nếu có), hoặc thông qua ổ đĩa ODD (nếu có). Còn với Ổ cứng HDD 3.5 inch, các bạn chỉ có thể sử dụng HDD Box / HDD Dock giống như trường hợp “Connective with Desktop” ở trên.

   

  Connective with PCAP

  Với những thiết bị là máy tính DIY như PCAP của Camzone.vn, các có thể tùy ý lựa chọn bất kỳ thùng mày nào, bộ nguồn nào và bo mạch nào mà các bạn yêu thích. Miễn sao, nó có thể đáp ứng được đầy đủ về cổng cắm kết nối, công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt và số lượng ổ cứng HDD mà các bạn chuẩn bị mua.

  Bo mạch chủ càng dài, càng lớn và càng xịn thì các bạn sẽ có rất nhiều cổng cắm kết nối Ổ cứng HDD (có thể lên tới 8 cổng). Bộ nguồn có công suất càng lớn theo tiêu chuẩn 80 Plus thì bộ nguồn đó cũng được trang bị nhiều dây nguồn hơn, nhiều cổng cắm Power sATA hơn. Và cuối cùng, thùng máy càng lớn và càng rộng thì các bạn có thể lắp được nhiều ổ cứng HDD hơn.

   

  Connective with Smartphone

   

  Với thiết bị là điện thoại di động Smartphone, các bạn sẽ cần phải sử dụng đến một phụ kiện hỗ trợ kết nối có tên gọi là Thiết bị chuyển đổi tín hiệu SATA to USB OTG. Tốc độ đường truyền dữ liệu lúc này sẽ phụ thuộc hầu hết vào sức mạnh của Smartphone đó.

   

  Tuy nhiên, không phải thiết bị Smartphone nào cũng có thế kết nối được như vậy cả. Bởi vì Smartphone còn được chia ra thành nhiều nhiều hệ điều hành khác nhau tùy vào hãng sản xuất khác nhau như iOS của Apple và Android của Samsung. Đối với điện thoại di động Smartphone được tích hợp Android OS, các bạn có thể sử dụng thiết bị chuyển đổi tín hiệu sATA to USB OTG giống như ở trên. Còn đối với điện thoại di động Smartphone được tích hợp Apple iOS thì các bạn sẽ cần phải sắm riêng một loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu chuyên dụng của Apple.

  *Chú ý: Trường hợp kết nối này chỉ đang được áp dụng với định dạng Ổ cứng HDD 2.5 inch.

   

  Chọn Mua Ổ Cứng HDD Ở Đâu Để Được Giá Thành Tốt Nhất ?

  Trên thị thường hiện nay đang có rất nhiều địa điểm kinh doanh Ổ cứng HDD với giá thành rất tốt. Tuy nhiên, nếu các bạn thật sự yêu thích Camzone.vn thì các bạn hay chọn mua ổ cứng HDD tại đây nhé. Bởi vì Camzone.vn luôn có giá thành tốt nhất thị trường kèm theo vô vàn các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Ổ cứng Western Digital Purple 2TB 64MB Cache hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới hoặc liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Camzone.vn ngay nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn! 

  Reviews - Đánh giá Ổ cứng Western Digital Purple 2TB WD20PURZ

  0/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá

   Hỏi, Đáp Về Ổ cứng Western Digital Purple 2TB WD20PURZ

   • Hãy là người bình luận đầu tiên !

   Thông số kỹ thuật

   • Nhà sản xuất :Western Digital
   • Dung lượng :2TB
   • Chuẩn cắm :Sata III
   • Bộ nhớ đệm :64MB
   • Tốc độ vòng quay RPM:5400 Vòng/s
   • Tốc độ đọc :~100 MB/s
   • Điện áp :1,8 Volt
   • Công nghệ tích hợp :Dòng ổ cứng chuyên dùng cho camera giám sát
   • Tốc độ ghi :~100 MB/s
   • Kích thước :3.5''
   Xem chi tiết thông số kỹ thuật